Để chuẩn bị “diện mạo” khi phục vụ hành khách tốt nhất cho quá trình di chuyển, các tài xế Taxi Bảo Lộc được yêu cầu như sau:

1. Thực hiện đúng, đầy đủ quy trình đảm bảo an toàn giao thông quy định, trang phục gọn gàng, lịch sự theo đúng quy định của Taxi Bảo Lộc.

2. Thu tiền cước theo đồng hồ tính tiền hoặc theo thông báo trên phần mềm; in hóa đơn hoặc phiếu thu (hoặc gửi hóa đơn điện tử) cho hành khách khi hành khách đã thanh toán đủ tiền.

3. Cung cấp thông tin về tuyến đường khi hành khách yêu cầu; hướng dẫn và giúp đỡ hành khách (đặc biệt là người khuyết tật, người cao tuổi, phụ nữ có thai và trẻ em) khi lên, xuống xe.

4. Có quyền từ chối vận chuyển đối với hành khách có hành vi gây mất an ninh, trật tự, an toàn trên xe hoặc đang bị dịch bệnh nguy hiểm; không được chở hàng cấm, hàng dễ cháy, nổ, động vật sống, hàng hóa không có nguồn gốc, xuất xứ, hàng hóa là thực phẩm bẩn.

5. Có trách nhiệm từ chối điều khiển phương tiện khi phát hiện phương tiện không đảm bảo các điều kiện về an toàn, phương tiện không có thiết bị giám sát hành trình hoặc có lắp thiết bị nhưng không hoạt động.

6. Người lái xe điều khiển phương tiện tính tiền thông qua phần mềm, trong quá trình vận chuyển hành khách phải có thiết bị truy cập được giao diện thể hiện các nội dung tối thiểu theo quy định.

Vì lợi ích của Taxi Bảo Lộc, của các tài xế và cả lợi ích cho khách hàng, một diện mạo chỉnh chu và quy chuẩn ứng xử dành cho tài xế taxi là không thể thiếu trong văn hóa làm việc của Taxi Bảo Lộc. Việc này đem lại hiệu quả lâu dài cho doanh nghiệp, cũng như góp phần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, thân thiện trong mắt khách hàng.