Những cung đường đèo hình dích dắc hiểm trở đến thót tim, những ngọn núi đá cao cheo leo đầy nguy hiểm của mảnh đất Hà Giang chưa bao giờ là trở ngại đối với những tín đồ đam mê xê dịch.

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang bằng ô tô hữu ích cùng taxi Bảo Lộc

Là một tỉnh nằm ở phía Đông Bắc Việt Nam, Hà Giang có diện tích gần 8000 km2 và sở hữu một hệ sinh thái sông - núi - rừng cực kỳ đa dạng. Mảnh đất này được thiên nhiên vô cùng ưu ái khi sở hữu nhiều địa danh hùng vĩ như núi đôi Quản Bạ, hẻm vực Tu Sản, rừng thông Yên Minh, thung lũng Sủng Là, cột cờ Lũng Cú, đỉnh Mã Pì Lèng... Dẫu hiểm trở là thế nhưng đường ô tô đi từ thủ đô Hà Nội lên Hà Giang cũng chỉ mất khoảng 5 tiếng. 

Vì thế, bạn có thể mua vé xe khách đường dài, hoặc đặc xe dịch vụ taxi Bảo Lộc lên đây đều được. Có hai cung đường đi lên Hà Giang. Bắt đầu từ quốc lộ 32, bạn đi hết đường Sơn Tây - Cổ Tiết - Cầu Phong Châu - Phú Thọ - Đoan Hùng - Tuyên Quang là sẽ đến tỉnh Hà Giang. Con đường thứ 2 là đi theo quốc lộ 2, khởi hành từ Nội đi cầu Thăng Long - Vĩnh Phúc - Việt Trì - Phú Thọ - Tuyên Quang - Hà Giang. Đường đi lên Hà Giang khó hay dễ là tùy thuộc vào kinh nghiệm cầm lái của bạn. 

Tuy nhiên, nếu nói một cách khách quan thì hầu hết đường đi đều sẽ khá gập ghềnh, bụi đường phủ dày đặc. Hơn nữa, càng đi lên gần Hà Giang, bạn sẽ thấy cảnh vật heo hút, chỉ có ruộng đồng và núi đá vôi. Có những đoạn thót tim đến mức một bên là vực thẳm sâu hun hút, một bên là núi đá dựng cheo leo. Chỉ cần trật tay lái một chút cũng đủ để xảy ra những tình huống khó lường. Bạn nên chạy áp sát vào lề để tránh những chiếc xe tải chạy ẩu lướt qua. 

Theo kinh nghiệm du lịch Hà Giang từ đội ngũ lái xe taxi Bảo Lộc, khi đến đoạn đổ đèo hoặc leo dốc, bạn đều phải lái chậm dù có là tay lái vững đi chăng nữa. Đặc biệt, nếu đi vào sáng sớm khi sương mù chưa tan hoặc ban trưa nắng gắt lại càng cần cẩn thận hơn cả. Đi phượt Hà Giang, bạn đặc biệt phải xem thời tiết thật kỹ trước khi đi. Bởi lẽ, trời mưa có thể làm sạt lở đất, gây tắc đường, thậm chí là tai nạn.  

Lên Hà Giang, có một cung đường phượt ô tô mà mọi du khách đều phải trầm trồ đó là cung đường Hoàng Su Phì. Nhìn qua tấm kính ô tô, trước mắt bạn là những thửa ruộng bậc thang vàng ươm mùa lúa chín đang chờ đến vụ thu hoạch vào khoảng tháng 9, tháng 10 hàng năm.

Du lịch Hà Giang bằng ô tô taxi Bảo Lộc du khách cần chuẩn bị những gì?

Cũng như với đi xe khách, khi chọn xe ô tô của taxi Bảo Lộc lên Hà Giang, bạn không cần phải chuẩn bị nhiều thứ. Quan trọng nhất là giấy tờ tùy thân, bao gồm CCCD/ hộ chiếu. Nếu hỏi kinh nghiệm du lịch Hà Giang bằng ô tô, chắc chắn ai cũng sẽ gợi ý bạn mang theo máy ảnh để ghi lại những khung cảnh đẹp.

Để tự lái ô tô lên Hà Giang là điều mà không phải ai cũng làm được. Bạn vừa phải có thể lực tốt và tay lái vững vừa phải rành đường xá trên Hà Giang. Do đó, đa phần du khách tại Bảo Lộc thường đặt xe từ dịch vụ taxi Bảo Lộc thay vì đi tự túc. Giữa vô vàn sự lựa chọn, dịch vụ taxi Bảo Lộc vẫn luôn là ưu tiên số 1 trong lòng du khách tại khi vực Tây Nguyên. Sự ưu ái này là có lý do, bởi lẽ bạn sẽ không tìm thấy ở đâu cung cấp xe ô tô du lịch Hà Giang có giá rẻ cũng như đội ngũ tài xế chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm như ở đây. 

Đặt xe taxi Bảo Lộc du lịch Hà Giang, bạn sẽ chẳng phải suy nghĩ hay tìm hiểu trước chỗ ăn, chỗ chơi, chỗ nghỉ ngơi. Tất cả những việc này đều đã có đội ngũ tài xế dày dạn kinh nghiệm và rành đường chuẩn bị từ A-Z. Trong suốt chuyến đi, lái xe taxi Bảo Lộc sẽ thuyết minh về những danh lam thắng cảnh, những nét đẹp văn hóa và nhanh chóng giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng.