Chiếc Rolls-Royce Phantom này chắc chắn là một trong những chiếc 'taxi' đắt giá nhất thế giới.

Người dân tại bang Kerala, thuộc phía Nam Ấn Độ, thời gian vừa qua không khỏi trầm trồ khi một chiếc taxi đặc biệt xuất hiện tại đây. Đó là một chiếc Rolls-Royce Phantom sở hữu màu vàng "sang chảnh". Dù chỉ là dán wrap, nhưng sự nổi bật của mẫu xe siêu sang Anh quốc là điều không thể bàn cãi.

Chiếc Rolls-Royce Phantom thuộc sở hữu của ông Boby Chemmanur, một triệu phú trong lĩnh vực kinh doanh vàng, nghỉ dưỡng và bất động sản. Ông hiện sở hữu khối tài sản lên tới hơn 100 triệu USD. Đích thân vị triệu phú cũng nhiều lần cầm lái chiếc taxi độc đáo này trên đường phố Ấn Độ.

Theo báo giới Ấn Độ, xe được ông mua từ một cuộc đấu giá, thuộc phiên bản Series II của thế hệ thứ 7. Phiên bản này đã ngừng sản xuất để nhường chỗ cho Phantom thế hệ thứ 8. Tương tự các thị trường khác, Rolls-Royce luôn nằm trong danh sách ô tô đắt đỏ bậc nhất Ấn Độ.

Để dễ hình dung, Rolls-Royce Phantom có giá lăn bánh lên tới 1,25 triệu USD. Lớp wrap vàng nổi bật cùng biển số khá ấn tượng (0001 ở cuối), đồng thời xe của ông Boby Chammanur thuộc phiên bản trục cơ sở kéo dài nên giá trị thực tế có thể cao hơn con số trên.

Cơ nghiệp kinh doanh tiệm vàng "cha truyền con nối" cũng là một phần nguyên nhân triệu phú Ấn Độ này chọn lớn wrap vàng như một phương thức quảng bá. Xe cũng được dùng làm phương tiện đưa đón khách VIP tới thăm hoặc nghỉ dưỡng tại resort của ông.

Theo: Thể Thao Văn Hóa