Đi Grab hay taxi Bảo Lộc rẻ hơn? Grab công nghệ và taxi truyền thống có những ưu, nhược điểm gì? Nên lựa chọn đặt taxi Bảo Lộc online hay Grab công nghệ? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau nhé!

1. Đi Grab công nghệ

Grab công nghệ là phương tiện di chuyển rất phổ biến ở nước ta trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng có các ưu và nhược điểm riêng.

Ưu điểm của việc đặt xe bằng Grab:

 • Số lượng tài xế nhiều.
 • Khách hàng có thể dễ dàng thanh toán tiền với nhiều hình thức thanh toán.

Nhược điểm của Grab công nghệ:

 • Giá cước sẽ thay đổi tùy theo nhu cầu đặt xe tại thời điểm đó. Đặc biệt vào những thời điểm như ngày lễ, kẹt xe, số lượng tài xế ít, thời tiết xấu thì giá cước sẽ bị tăng cao
 • Đối với các dịch vụ xe cao cấp như Grabcar plus khách hàng phải đợi chờ khá lâu
 • Khách hàng ở sân bay rất khó để book được xe, khi bắt được thì phải di chuyển đến khu vực riêng dành cho xe công nghệ

2. Di chuyển bằng Taxi Bảo Lộc

Taxi từ lâu đã là phương tiện di chuyển quen thuộc đối với người dân nước ta. Việc di chuyển bằng taxi từ xưa đến nay là khá phổ biến và được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Ưu điểm của việc di chuyển bằng taxi Bảo Lộc:

Khách hàng có thể book được taxi Bảo Lộc qua các website gọi taxi, biết được trước giá tiền và khoảng cách di chuyển giống như với việc đặt xe qua Grab công nghệ

 • Giá cước taxi ổn định, không tăng giá dù trong thời gian cao điểm hay thời tiết xấu.
 • Khách hàng ở các khu vực trung tâm hayngoại ô vẫn có thể dễ dàng bắt được xe.
 • Khách hàng đặt taxi sẽ không bị hủy chuyến đột ngột như đặt Grab công nghệ.
 • Tài xế taxi Bảo Lộc được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản.
 • Đa dạng phương thức thanh toán, chuyển khoản, thanh toán qua ví điện tử hoặc tiền mặt.
 • Đa dạng các loại xe taxi, hãng taxi để lựa chọn.

Nhược điểm của việc di chuyển bằng taxi:

Các taxi Bảo Lộc truyền thống bây giờ đa số là xe cũ theo thời gian sử dụng, tuy nhiên, đổi lại là phần lớn các xe đều đã được vệ sinh sạch sẽ.

3. Vậy tại Bảo Lộc đi Grab hay Taxi rẻ hơn? Nên chọn đi bằng gì?

Vậy giữa Grab công nghệ và taxi Bảo Lộc truyền thống, chúng ta nên lựa chọn phương tiện nào? Phương thức này có giá cước rẻ hơn? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Giá cước của Grab cũng tăng thêm 2.000 đồng cho 2km đầu tiên và 500 đồng cho mỗi km tiếp theo. Thêm vào đó, giá cước của Grab cũng tăng thêm tùy vào nhu cầu di chuyển tại thời điểm đó, điều kiện thời tiết, tình trạng kẹt xe,...

Trong khi đó, giá cước taxi là cố định và ít khi biến động, đặc biệt là khi thời tiết xấu và giờ cao điểm. Do đó, taxi truyền thống sẽ có giá rẻ hơn so với Grab công nghệ. Chất lượng của taxi truyền thống cũng không thua kém gì so với Grab.

Không chỉ vậy, ngày này, cách đặt xe taxi Bảo Lộc đã được “nâng cấp”, hiện đại và thuận tiện hơn rất nhiều cho hành khách. Thay vì vẫy xe trực tiếp hoặc gọi lên tổng đài, hành khách có thể gõ “Gọi Tài Xế Taxi Bảo Lộc” trên thanh tìm kiếm Google trong điện thoại.

Mong rằng những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên  đã có thể trả lời được câu hỏi “đi Grab hay taxi Bảo Lộc rẻ hơn”. Chúc bạn sẽ lựa chọn được một phương tiện di chuyển phù hợp và có được hành trình an toàn.