Những lưu ý để đi taxi Bảo Lộc an toàn là điều mà nhiều người cần quan tâm khi sử dụng loại phương tiện di chuyển này. Trong bài viết sau đây, Taxi bảo lộc sẽ tổng hợp đến bạn những lưu ý quan trọng khi đi taxi để đảm bảo an toàn, phòng tránh những rủi ro cho bản thân.

1. Kiểm tra giá và so sánh các hãng xe khác nhau

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, hình thức đặt xe taxi Bảo Lộc online trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Các trang web cung cấp dịch vụ đặt xe taxi online giúp hành khách biết được mức giá dịch vụ của từng hãng xe khác nhau và so sánh giá, từ đó đưa ra lựa chọn di chuyển phù hợp. 

Hãy thử trải nghiệm dịch vụ “Gọi tài xế taxi Bảo Lộc” trên Txibaoloc.net và so sánh giá cước cực đơn giản để có một chuyến đi tiết kiệm hơn nhé!

2. Chỉ sử dụng các hãng taxi Bảo Lộc  uy tín, nói không với taxi dù

Cụm từ “taxi dù” được sử dụng để chỉ những chiếc xe taxi không được đăng ký giấy phép kinh doanh. Đây là dạng xe taxi tự phát, không có trung tâm điều hành hay quản lý. Vì vậy, những chiếc taxi này thường chứa nhiều rủi ro tiềm ẩn, có thể gây ảnh hưởng đến an toàn của bạn như không đảm bảo an toàn khi tài xế không có giấy phép, giá cước có thể được đẩy lên cao vì không có sự quản lý chặt chẽ,... Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn những hãng taxi chính hãng, có giấy phép đúng luật để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Thay vào đó, hành khách nên lựa chọn dịch vụ taxi Bảo Lộc chính hãng với những lý do sau:

  1. Các xe taxi Bảo Lộc của dịch vụ uy tín thường sẽ đúng giờ và có phong cách làm việc chuyên nghiệp. Các tài xế được đào tạo về cách ứng xử với khách hàng và tuân thủ các quy định về lái xe, đưa đón khách nên bạn sẽ không cần phải lo lắng về an toàn của bản thân hay gặp phải những tình huống không mong muốn. Xe taxi luôn di chuyển đúng luật giao thông, hành khách sẽ không gặp phải tình trạng lách luật, đi nhanh, vượt ẩu.
  2. Dịch vụ taxi Bảo Lộc uy tín luôn trang bị nội thất tiện nghi, hiện đại và êm ái nhất giúp mang đến cho khách hàng cảm giác thoải mái nhất trên suốt hành trình. 
  3. Những dịch vụ taxi Bảo Lộc uy tín luôn niêm yết mức giá dịch vụ cụ thể, rõ ràng và có đồng hồ đo lường để bạn dễ dàng theo dõi. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng về tình trạng “chặt chém” khi sử dụng dịch vụ.

3. Kiểm tra lại thông tin trước khi lên xe

Một lưu ý để đi taxi Bảo Lộc an toàn khác mà chúng tôi muốn chia sẻ là kiểm tra lại các thông tin trước khi lên xe. Bạn cần kiểm tra lại biển số xe, dòng xe theo các thông tin được tổng đài viên cung cấp (nếu có) để đảm bảo rằng bản thân đi lên đúng xe đã đặt. Điều này giúp bạn tránh khỏi tình trạng lên nhầm xe và gặp phải những rủi ro không mong muốn.

4. Gửi thông tin chuyến đi cho người thân nếu bạn đi một mình

Theo kinh nghiệm đi taxi một mình, đặc biệt là vào buổi tối thì bạn nên gửi những thông tin về chuyến đi về cho người thân. Bạn có thể chụp lại biển số xe, hãng xe, và tên tài xế để gửi về cho người thân. Điều này sẽ giúp bạn có cảm giác an toàn hơn. Đồng thời, cách này sẽ giúp bạn dễ dàng yêu cầu sự hỗ trợ của người thân nếu có tình huống không may xảy ra.

5. Yêu cầu tài xế bật đồng hồ tính tiền (taxi meter)

Khi sử dụng xe taxi, bạn nên yêu cầu tài xế bật đồng hồ tính tiền (hay còn gọi là taxi meter). Việc bật đồng hồ tính tiền sẽ giúp bạn theo dõi được quãng đường mình đã đi và số tiền cần phải trả. Từ đó bạn sẽ tránh được tình trạng tài xế “nói khống” về giá cước phải trả cho dịch vụ vừa sử dụng.

Tình trạng “nói khống” giá cước cũng sẽ không xảy ra khi bạn sử dụng dịch vụ "Gọi tài xế taxi Bảo Lộc" để đặt xe. Bởi lẽ chúng tôi quy định giá cước sẵn và hiển thị rõ ràng cho khách hàng trên hành di chuyển.

6. Không chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân với tài xế

Khi sử dụng xe taxi để di chuyển, bạn không nên chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân với tài xế lái xe. Các thông tin cá nhân như tuổi, địa chỉ, thành viên gia đình, số điện thoại,.... không được tiết lộ với tài xế taxi. Điều này nhằm giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân, không bị xâm phạm quyền riêng tư của bản thân.

7. Luôn đeo dây an toàn

Khi sử dụng xe taxi hay bất kỳ phương tiện giao thông công cộng nào khác, bạn đều cần phải đeo dây an toàn. Dây an toàn sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bản thân bạn trong những trường hợp không may có thể xảy ra.

8. Sử dụng bản đồ để theo dõi đường đi thực tế

Bạn có thể sử dụng bản đồ trên Google Maps của điện thoại thông minh để nắm bắt được hành trình đang đi. Dựa vào tuyến đường được cung cấp trên Google Maps, bạn có thể đảm bảo rằng tuyến đường tài xế đang đi là đúng và an toàn.

9. Không ngủ khi đang đi taxi

Một lưu ý quan trọng khác là hành khách không nên ngủ khi đang di chuyển, đặc biệt là khi bạn đi một mình. Khi bạn ngủ, không biết là sẽ có điều gì xảy ra và không thể phản ứng kịp với các nguy hiểm có thể phát sinh. Vì vậy, bạn cần duy trì sự tỉnh táo trong suốt chuyến đi.

10. Kiểm tra lại các chi tiết trên hóa đơn trước khi thanh toán 

Trước khi thanh toán, bạn nên kiểm tra lại cẩn thận các thông tin ở trên hóa đơn. Bạn nên hỏi lại tài xế các thông tin mà bạn cảm thấy bất thường hoặc không chính xác để tránh thiệt thòi cho bản thân nhé.

11. Bảo quản và kiểm tra tài sản cá nhân trước khi rời xe

Các tài sản cá nhân của bạn như điện thoại, túi xách, tiền bạc,... nên được bảo quản cẩn thận để tránh bị mất hay thất lạc trong quá trình di chuyển. Những vật dụng có giá trị nên được để bên cạnh hay trong tầm nhìn của bạn trong suốt chuyến đi. Trước khi xuống xe, bạn nên kiểm tra lại vật dụng cá nhân một lần nữa để đảm bảo không bỏ quên bất cứ thứ gì.


Trong bài viết trên, Taxi bảo lộc đã chia sẻ đến bạn những lưu ý để đi taxi an toàn một cách cụ thể, chi tiết nhất. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn sử dụng dịch vụ xe taxi một cách an toàn hơn.