Toyota Innova 2023 taxi giá quy đổi 530 triệu: Giới hạn tốc độ 80 km/h, chạy dịch vụ nhưng không có điều hòa sau và màn hình giải trí

Phiên bản "taxi" với trang bị phổ thông nhất của Toyota Innova 2023 có giá bán 1,855 triệu Rupee tại thị trường Ấn Độ, tương đương 530 triệu đồng.

Kể từ khi ra mắt tháng 11/2022 tới nay, Toyota Innova 2023 đã thu hút nhiều sự chú ý từ người tiêu dùng và trở thành một trong những mẫu xe bán chạy nhất phân khúc tại Ấn Độ. Cần nói thêm rằng, Toyota ưu tiên bàn giao các phiên bản cao cấp của Toyota Innova 2023 trước, vậy nên bản tiêu chuẩn dành cho nhóm khách hàng kinh doanh dịch vụ taxi đến nay mới có mặt tại đại lý.

Nhìn qua hình ảnh do RushLane (Ấn Độ) cung cấp, có thể thấy Toyota Innova bản thấp nhất (có tên Innova G) bị cắt khá nhiều trang bị và không còn long lanh như các phiên bản cao cấp.

Khởi đầu với ngoại thất, có thể nhận ra Toyota Innova G 2023 khi xe bỏ mâm hợp kim và thay bằng mâm thép. Kích thước lốp đi kèm là 206/65 R16 nhìn khá nhỏ và mỏng. Đèn pha LED nhưng đã lược bỏ đèn sương mù, ốp chrome và tính năng sấy kính sau.

Nội thất xe thậm chí còn bị cắt giảm nhiều hơn. Các trang bị như nút khởi động Start/Stop hay phanh tay điện tử được giữ lại, nhưng gương chiếu hậu gập chỉnh điện, hốc gió điều hòa cho hàng ghế sau, gương đi kèm chắn nắng hay hệ thống giải trí (vô lăng không có hệ thống điều chỉnh âm lượng) đều không còn xuất hiện. Chúng cùng với gạt mưa sau, cổng USB-C trước/sau, khay đựng cốc hàng 2, tựa tay sau... là trang bị ngoài.

Toyota Innova G cho phép khách hàng tùy chọn hàng ghế giữa thành 2 ghế đơn, tương ứng với 7 chỗ hoặc phiên bản 8 chỗ.

Động cơ vẫn là loại 2.0L 4 xy-lanh xăng đi kèm hộp số CVT cho công suất 171 mã lực, 209 Nm mô-men xoắn, tuy nhiên tốc độ tối đa bản này bị giới hạn còn 80 km/h tại Ấn Độ. Hiệu suất nhiên liệu 6,2 lít/100 km.

Nguồn: Cafef.vn