Cơ quan giao thông vận tải và đường bộ (RTA) Dubai đã công nhận và tuyên dương 101 tài xế taxi vì có hành vi gương mẫu và trung thực.

Được biết, trong suốt khoảng thời gian từ tháng 1/2022 đến tháng 3/2023, các tài xế này đã tìm và trả lại đồ vật thất lạc của hành khách trên xe của họ, theo thông tin do tờ Arabian Business cung cấp.

Khi tìm thấy vật phẩm, tài xế taxi đã nhanh chóng báo cáo cho cơ quan có thẩm quyền để trả lại những món đồ đó cho chủ sở hữu một cách nhanh nhất.

Vật phẩm mà các tài xế taxi Dubai tìm thấy bao gồm tiền mặt, đồ trang sức và nhiều tài sản có giá trị như:

  • 1 chiếc túi đen chứa viên kim cương trị giá 1 triệu AED (hơn 6,3 tỷ đồng).
  • 1 túi đựng vàng trị giá 200.000 AED (hơn 1,2 tỷ đồng).
  • Một chiếc túi xách đắt tiền và một chiếc đồng hồ trị giá 50.000 USD (hơn 1,1 tỷ đồng).
  • Tổng tiền mặt là 183.000 AED (hơn 1,1 tỷ đồng).
  • Một chiếc túi màu đen với 200.000 AED (hơn 1,2 tỷ đồng).
  • Một chiếc đồng hồ đắt tiền trị giá 60.000 USD (hơn 1,4 tỷ đồng) và 221.000 AED tiền mặt (hơn 1,4 tỷ đồng).

Ahmed Bahrozyan, giám đốc điều hành Cơ quan Giao thông Công cộng Dubai cho biết: “Những tài xế taxi này là tấm gương đại diện cho sự trung thực, chính trực, cách cư xử tốt và trách nhiệm. Hành vi này không chỉ cho thấy phẩm chất cá nhân mà còn góp phần tạo nên hình ảnh tích cực về hệ thống giao thông của Dubai”.

RTA thường xuyên động viên và khen thưởng những người lái xe taxi, đặc biệt là tôn vinh cách xử lý tài sản thất lạc của hành khách một cách chuyên nghiệp.

Hơn nữa, hành vi này đã hỗ trợ nâng cao tiêu chuẩn dịch vụ taxi của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất nói chung và của thành phố Dubai nói riêng. Đồng thời, càng khẳng định vị thế “thành phố hạnh phúc nhất thế giới” của Dubai.

Khi nhận lại tài sản bị mất, các hành khách sử dụng taxi tại thành phố này vô cùng vui mừng, bày tỏ sự cảm kích và hết lòng khen ngợi những người lái xe này.

Tham khảo Arabian Business