Trải nghiệm lướt ván trên dòng Nho Quế xanh trong, giữa hai bên là núi cao, mang lại cho du khách cảm giác phiêu lưu như cảnh phim kiếm hiệp.

Chu Đức Việt (sống tại Hà Nội) chọn trang phục áo cờ đỏ sao vàng khi lướt ván tại một điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam là sông Nho Quế với mong muốn lan tỏa vẻ đẹp Việt Nam, vẻ đẹp Hà Giang...

Sông Nho Quế chảy vào Việt Nam từ địa phận thôn Séo Lủng, xã Lũng Cú, Đồng Văn, đi qua hẻm núi Tu Sản rồi chạy dọc theo đèo Mã Pì Lèng. Đến Mèo Vạc, dòng nước tách ra chảy theo hướng đông - đông nam vào địa phận Cao Bằng, cuối cùng đổ nước vào sông Gâm.

Đèo Mã Pí Lèng nằm ở độ cao 1.200m, thuộc cao nguyên đá Đồng Văn, địa danh được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu vào năm 2010. Nhìn từ xa, con đèo như "sợi chỉ" vắt giữa lưng chừng núi cao.

Đang là mùa khô nên nước sông Nho Quế rất trong và xanh. Nhóm của Việt mua vé tham quan hẻm Tu Sản 120.000 đồng/người, 13 người được bên dịch vụ du lịch bố trí riêng một thuyền.

Nhóm chuẩn bị sẵn 3 chiếc ván phản lực (silver surf) để tới đây chơi và ghi lại những tấm hình trước cảnh quan hùng vĩ. "Điều cần nhất khi chơi ván là phải chuẩn bị áo phao, có kỹ năng, chú ý tránh các tàu thuyền đi lại trên sông để không gây ảnh hưởng cho mọi người và giữ những hình ảnh đẹp của bộ môn lướt ván mà nhóm chúng tôi đang theo đuổi", Việt nói.

Ván phản lực nặng khoảng 15 kg, chơi cả ngày mất khoảng 5 lít nhiên liệu.

Doanh nhân Nguyễn Hòa Bình - biệt danh "Shark Bình" tham gia lướt ván trên dòng Nho Quế cùng nhóm của Việt. Ván dễ dàng điều khiển nhưng đòi hỏi người chơi phải trải qua thời gian tập luyện trong các câu lạc bộ, học hỏi kinh nghiệm mới làm chủ tốc độ và biểu diễn nhiều động tác khó.

Ngoài ra, nhiều bạn trẻ còn chèo SUP trên dòng Nho Quế.

Chèo SUP trông có vẻ khá đơn giản nhưng đây là bộ môn đòi hỏi vận động cao. Các bạn nữ trong nhóm đã quen với tập luyện, chơi bộ môn này từ trước nên cảm giác thoải mái.

Tuy nhiên, hoạt động thư thả nhất ở Nho Quế là ngồi thuyền ngắm cảnh.

Thuyền xuất phát từ bến thủy điện Nho Quế 1, lênh đênh tham quan ngắm cảnh hai bên bờ sông. Vị trí cắm trại khá lý tưởng với không khí trong lành, nắng vàng, du khách phóng tầm mắt nhìn phong cảnh như quên đi mọi ưu phiền cuộc sống.

Buổi tối, cả nhóm đặt đồ ăn tại khu cắm trại, quây quần bên lửa trại và thưởng thức những món ăn địa phương như cơm lam, gà nướng, lẩu gà đen; đêm ngủ tại lều. "Nhóm kết thúc hành trình lướt ván trên sông Nho Quế với nhiều kỷ niệm đẹp. Tuổi trẻ sống bằng trải nghiệm. Về già sống bằng kỷ niệm. Việt Nam có rất nhiều điểm đến xinh đẹp, hãy khám phá ngay khi còn trẻ và điều kiện cho phép. Bạn không thể mong mỗi ngày đều vui vẻ, nhưng bạn có thể tìm một chút vui vẻ mỗi ngày", Việt chia sẻ.

Nguồn: Thanh Niên