Ngày cuối tuần, nhiều người dân và du khách tìm tới check-in đoạn đường Hoàng Hoa Thám (Ba Đình, Hà Nội) - nơi có hàng cây thay lá, lá vàng rơi trải thảm đẹp mắt.

Vài ngày gần đây, hàng cây trên đoạn đường Hoàng Hoa Thám (Ba Đình, Hà Nội) tiếp nối phố Phan Đình Phùng (giáp phố Mai Xuân Thưởng) đến mùa thay lá, lá vàng rơi phủ kín vỉa hè. Địa điểm này đang thu hút rất đông người dân và du khách tới chụp ảnh.

Nguyễn Mai Hương (Hà Nội) vô tình xem được hình ảnh về đoạn đường Hoàng Hoa Thám trải thảm lá vàng từ người bạn. Trưa 10/2, cô tranh thủ ghé qua ngắm nhìn và check-in. "Lúc đầu, một số bạn nói hình ảnh lá vàng là do photoshop, khiến mình cũng hoài nghi. Nhưng khi tới nơi mình thấy đẹp quá, lá vàng trải kín lối đi bộ, bay bay trong gió, làm tim mình xao xuyến", Mai Hương chia sẻ.

Hoàng Thùy Dương cũng vừa ghé thăm đoạn đường lá vàng đang "gây sốt" trên mạng xã hội. "Hà Nội những ngày qua nồm ẩm, thời tiết khá khó chịu. Con đường lá vàng rơi xuất hiện khiến phố phường lãng mạn, thêm sức sống hơn", chị Dương chia sẻ.

Chị Dương ghé con đường vào chiều 10/2. Theo chị Dương, thời điểm này rất đông người đã tìm tới check-in. Thậm chí, một số người đi ô tô ngang qua, khi thấy đoạn đường phủ lá vàng rơi quá ấn tượng cũng đỗ xe ngắm nhìn, khiến xảy ra ùn tắc.

"Khu vực này gần trụ sở một số cơ quan nhà nước nên du khách cần lưu ý không làm ồn, không chụp ảnh hướng về phía tòa nhà. Bạn có thể đi vào giờ trưa để tránh đông đúc", chị Dương cho hay.

Du khách tới đây nên chú ý cất xe gọn gàng để không làm ảnh hưởng giao thông và tự trông coi xe, đồ dùng cá nhân. Bạn cũng nên xem dự báo thời tiết. Lá vàng rơi sẽ khô ráo, đẹp hơn nếu trời có nắng.

Nguồn: VietNamNet