Nằm trong Top 50 tour du lịch độc đáo thú vị tại Việt Nam, chợ nổi Cái Răng đang thu hút đông đảo du khách quốc tế đến tham quan.

Mang nét đặc trưng vô cùng độc đáo của miền Tây sông nước, chợ nổi Cái Răng (Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) là điểm đến hấp dẫn, thu hút du khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) vừa công bố chợ nổi Cái Răng nằm trong Top 50 tour du lịch độc đáo mang lại trải nghiệm thú vị tại Việt Nam.

Chợ nổi Cái Răng đang là điểm đến được du khách quốc tế ưu tiên lựa chọn để đến tham quan, trải nghiệm cảnh buôn bán, cuộc sống thú vị trên sông của thương hồ.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, sau đợt cao điểm tết âm lịch, số lượng du khách đến tham quan chợ nổi Cái Răng vẫn luôn nhộn nhịp, sôi nổi. Trên sông lúc nào cũng có hàng trăm ghe, tàu mua bán nông sản, phục vụ ăn uống, du lịch hoạt động tấp nập.

Đông đảo du khách nước ngoài chọn đi ghe trải nghiệm tại chợ nổi, từ tham quan một vòng chợ nổi, thưởng thức tách cà phê, bún riêu trên sông, trải nghiệm làm hủ tiếu đủ sắc màu trên bè… Nhiều du khách còn thích thú thưởng thức trái cây đặc sản như khóm, dưa hấu ngay tại ghe của thương hồ.

Ông David (60 tuổi), du khách đến từ Mỹ, cho biết khi đến Cần Thơ, ông thường chọn chợ nổi Cái Răng là điểm đến đầu tiên, bởi nơi đây khiến ông bị "mê hoặc" từ thức ăn, đến cuộc sống hối hả, nhộn nhịp và cảnh buôn bán độc đáo trên sông.

Tương tự, bà Katy (40 tuổi), du khách đến từ Pháp cho biết, bà ấn tượng bởi sự thân thiện của người dân thương hồ. Đặc biệt, việc ngồi ghe bồng bềnh trên sông, tham quan một vòng chợ nổi để tận mắt thấy được cảnh tấp nập buôn bán, cuộc sống trên sông của người dân là điều luôn thôi thúc bà đến đây tham quan khi đến du lịch tại Việt Nam.

Ông Đặng Ngọc Nhẫn, Giám đốc Trung tâm VH-TD-TT Q.Cái Răng, cho biết: "Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, lượng du khách trong và ngoài nước đến chợ nổi Cái Răng tăng cao đột biến. Đây là tín hiệu rất đáng mừng".

Nguồn: Thanh Niên