Taxi Bảo Lộc sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc, tự lái xe đường dài hoặc gọi taxi đường dài là những phương án tối ưu nhất khi hành khách cùng người thân và bạn bè đi chơi, hay về quê, đi dự sự kiện ở tỉnh khác.

Tự lái xe đường dài thì như thế nào?

Ưu điểm của tự lái xe đường dài

Với những gia đình có con nhỏ và có nhu cầu di chuyển nhiều, đây chính là lựa chọn rất thuận tiện và phù hợp. Gia đình bạn sẽ được chủ động thời gian đi lại cũng như tuyến đường di chuyển, không bị phụ thuộc vào bất cứ ai. Hơn nữa, tự lái xe để đi bạn sẽ có được không gian riêng tư của gia đình trong suốt quãng đường.

Nhược điểm của tự lái xe đường dài

Trường hợp thuê xe đi tỉnh, mức giá thuê thường ngày dao động từ 700.000 đồng/ngày đến 1,2 triệu đồng thậm chí 2-3 triệu đồng cho các xe 7 chỗ loại cao cấp, thời điểm cận Tết hoặc các ngày nghỉ lễ thì mức giá thuê xe tăng từ 30-40%. Mà khu thuê xe chắc chắn phải đặt cọc.

Bên cạnh tiền thuê xe, người thuê còn phải tính đến tiền xăng dầu, phí cầu đường, tiền phụ trội số km và cả chi phí sửa xe nếu gặp sự cố trên đường hay do không kiểm tra xe cẩn thận.

Bạn cũng phải tìm hiểu đường trước đối với lộ trình bạn chưa đi qua lần nào, hay tìm hiểu thêm những lưu ý về đoạn đường đang thi công, các cây xăng, nhà hàng, cả nơi sửa chữa xe. Quan trọng nhất của tìm hiểu đường đi trước là tránh bị lạc, và lên các phương án khi gặp sự cố.

Ngoài ra nếu bạn không có kinh nghiệm tự lái xe một quãng quá xa như vậy, bạn cần nghỉ ngơi giữa chuyến đi, thậm chí phải cẩn thận dự phòng một “tay lái” khác, và chắc chắn bạn sẽ không thể tham gia các cuộc nhậu vì đã uống rượu bia thì không được lái xe.

Lưu ý nhiều khi tự lái xe đường dài

Lái xe điềm đạm, từ tốn: Vào dịp cuối tuần, Lễ Tết, cánh tài xế đường dài thường phải chịu áp lực vận tải lớn, tắc đường, nhiều hành khách. Để tránh các sự cố, thì các bác tài hãy lái xe thong thả, từ tốn, không “ganh đua” với các tài xế khác, không vượt cũng không cố đi nhanh, giữ khoảng cách với các xe phía trước. Đặc biệt nếu bạn đi ban đêm, thì lại càng phải từ tốn hơn nữa.

Vượt xe đúng cách: Kỹ năng vượt xe với mọi người đã qua các kỳ sát hạch lái xe hầu như đã phải nằm lòng. Nhưng khi lái xe đường dài thì việc vượt xe an toàn lại là ở một “đẳng cấp khác”. Để vượt xe an toàn, lưu ý những điều đều được cấm trong luật giao thông sau:

 • Nhất định không vượt ở khúc cua khuất tầm nhìn
 • Không vượt về bên phải khi đoạn đường chỉ có 1 làn di chuyển cho mỗi chiều đường
 • Không vượt trên cầu, trong hầm đường bộ
 • Không vượt ở những nơi có vạch phân cách liền và những đoạn cấm vượt
 • Không nên vượt nếu xe phía trước cũng đang có tín hiệu chuẩn bị vượt một xe khác.

Ngoài ra, để vượt xe đúng cách, chúng ta cũng cần duy trì một khoảng cách an toàn đủ lớn trước khi vượt, và tốt nhất không nên vượt khi xe đằng trước có dấu hiệu bất thường. Điều này sẽ giúp chúng ta đưa ra quyết định vượt xe hợp lý và an toàn.

Những lỗi vi phạm giao thông sẽ bị giam giữ xe ô tô: Để chuyến đi chơi, du lịch cùng gia đình bạn bè được trọn vẹn, hay những chuyến đi làm công tác phải lái xe ô tô trên đường dài được thuận lợi bạn nên biết những lỗi vi phạm sau sẽ bị giam xe:

 • Người điều khiển ô tô dưới 18 tuổi
 • Người điều khiển xe ô tô mà không có giấy phép lái xe ô tô hoặc giấy phép lái xe ô tô hết hạn
 • Giấy đăng ký xe không có hoặc bị tẩy xóa .
 • Điều khiển xe ô tô không có biển số
 • Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về ma túy , nồng độ cồn
 • Điều khiển xe ô tô trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn
 • Điều khiển xe lạng lách , đánh võng , chạy quá tốc độ , rượt đuổi nhau
 • Điều khiển xe ô tô trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy
 • Xe không có giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hoặc đã hết hạn
 • Xe lắp đặt , sử dụng còi vượt quá âm lượng theo quy định
 • Xe không có đủ hệ thống hãm hoặc có nhưng không đúng tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật

Nếu như bạn không tự tin lái xe đường dài để chở gia đình trên những lộ trình quan trọng thì đừng lo, hãy gọi ngay cho Taxi Bảo Lộc để đặt xe đường dài uy tín, giá rẻ!


Tại sao nên thuê xe taxi đường dài?

Muôn vàn ưu điểm khi thuê xe đường dài

Khác với dịch vụ thuê xe tự lái hay là tự lái xe đường dài, gọi taxi đường dài không tốn bằng và cũng nhàn hơn trên đường rất nhiều. Bạn không cần phải tìm xe để thuê, không cần đặt cọc, không cần hợp đồng.

Bạn không cần phải lái xe, đã có các tài xế sẵn, việc xử lý những sự cố gặp trên đường đi chuyên nghiệp, dễ dàng hơn. Giống các dịch vụ vận tải khác, cước taxi chạy đường trường trong dịp lễ Tết cũng sẽ tăng nhẹ, nhưng để có một chuyến đi ít âu lo, giá đó cũng chẳng đáng là bao với gia đình bạn.

Nếu quyết định di chuyển bằng taxi, bạn cần đặt xe sớm nếu đi taxi đường trường để chốt giá tốt và chắc chắn có xe. Nhất là khi muốn gọi Taxi Bảo Lộc đi đường dài. Bạn chỉ cần gọi điện tới tổng đài 02633 904 777 là luôn có sẵn xe cho bạn.